THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG THÁNG 9/2020

. Thông tin nổi bật tháng 09/2020

 

II. Tổng quan thị trường BĐS

Cơ cấu nguồn cung theo khu vực

Số lượng nguồn cung BĐS trong tháng 9 không có sự thay đổi quá lớn so với tháng 8 và vẫn tập trung nhiều ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM. Trong khi đó, bất động sản khu vực Bình Dương đã không còn giữ được độ nóng khi lượng tin đăng đã giảm tới 20% so với tháng trước.

 

Cơ cấu nguồn cung theo khu vực trên toàn quốc
(09/2020)

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc

Căn hộ, đất và nhà riêng vẫn là ba loại hình có nguồn cung lớn nhất cả nước. Theo nhận định của Homedy, cả ba loại hình này đều đáp ứng được nhu cầu của đại bộ phận người dân cũng như chiếm tỷ trọng lớn trong các dự án bất động sản.

 

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc trên toàn quốc
(09/2020)

Cơ cấu mức độ quan tâm theo loại hình

So với tháng 8, dù nhà riêng và đất nền đã thu hút sự quan tâm hơn từ phía người dân nhưng vẫn không đủ sức vượt qua loại hình căn hộ. Theo ghi nhận từ Homedy, tháng vừa qua mức độ quan tâm căn hộ lên đến gần 40% với cung lớn và đa dạng trong mọi phân khúc.

Bên cạnh đó, tuy rằng dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt nhưng ảnh hưởng của nó vẫn còn rất lớn khiến cho các nhà đầu tư không còn mặn mà với việc đầu cơ bất động sản. Thay vào đó, sự quan tâm đến bất động sản vẫn đến từ những người dân có nhu cầu thật thay vì đầu cơ.

Cơ cấu mức độ quan tâm theo loại hình trên toàn quốc
(09/2020)

2.1 THỊ TRƯỜNG TP.HCM

Cơ cấu nguồn cung mua bán tại TP.HCM

Cơ cấu nguồn cung mua bán tại TP.HCM
(09/2020)

Các loại hình căn hộ, đất và nhà riêng chiếm tỷ trọng lớn trong tổng nguồn cung của thị trường TP. HCM. Nguyên nhân là do các loại hình này đã và đang đáp ứng nhu cầu không nhỏ của người dân từ các khu vực lân cận lên thành phố học tập và làm việc.

 

2.1.1 Căn hộ

Không có nhiều sự khác biệt so với tháng 8, các căn hộ có mức giá dưới 3 tỷ vẫn chiếm trên 50% nguồn cung của TP. HCM. Số lượng các căn hộ dưới 1 tỷ có sự gia tăng đáng kể (gần 30% so với tháng 8) do các doanh nghiệp đã tập trung hơn vào phân khúc người có thu nhập thấp thay vì chạy theo các dự án chung cư cao cấp như trước đây.

Cơ cấu nguồn cung căn hộ theo phân khúc giá tại TP.HCM
(09/2020)

Các căn hộ dưới 70m2 với 2PN vẫn chiếm số lượng lớn trong cơ cấu nguồn cung tại TP. HCM. Trên thực tế, dạng căn hộ này vừa thỏa mãn các tiện nghi sống lại phù hợp với mức thu nhập của đại đa số người dân hiện nay.

Bên cạnh đó, nguồn cung căn hộ với diện tích 70-100m2 cũng ghi nhận tăng so với tháng trước. Đây hầu hết đều là các căn hộ cao cấp, thỏa mãn nhu cầu của tầng lớp người dân có mức thu nhập cao.

Cơ cấu nguồn cung căn hộ theo diện tích tại TP.HCM
(09/2020)

 

2.1.2 Nhà riêng

Nguồn cung nhà riêng tại TP. HCM tập trung chủ yếu ở các quận ngoại thành như Bình Tân, Bình Chánh với mức giá chủ yếu dưới 3 tỷ đồng, diện tích dưới 100m2. Còn trong nội đô, giá nhà thậm chí có thể ở trên mức 10 tỷ đồng do vị trí thuận tiện và các tiện ích đa dạng cũng như có thể sử dụng để chuyển đổi kinh doanh.

Cơ cấu nguồn cung nhà riêng theo phân khúc giá tại TP.HCM
(09/2020)

Cơ cấu nguồn cung nhà riêng theo diện tích tại TP.HCM
(09/2020)

2.2 THỊ TRƯỜNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Cơ cấu nguồn cung mua bán tại TP. Hà Nội

Khác với TP. HCM, bất động sản Hà Nội tập trung vào hai loại hình chính là căn hộ và nhà riêng khi chiếm tới gần 80% nguồn cung toàn thị trường. Các sản phẩm như đất hay nhà liền kề vẫn còn khá ít trên thị trường do quỹ đất ở các khu vực trung tâm Hà Nội đang dần khan hiếm.

Cơ cấu nguồn cung mua bán tại TP.Hà Nội
(09/2020)

 

2.2.1 Căn hộ

Lượng tin căn hộ trong tháng 9 có mức tăng 14% so với tháng 7, việc kiểm soát tốt làn sóng Covid thứ hai giúp cho thị trường hồi phục nhanh hơn. Trong đó, phần lớn các dự án căn hộ đều đến từ các quận ở ngoại thành như Nam Từ Liêm, Long Biên trải dài các phân khúc từ các căn 1PN tầm 30m2 cho đến 3PN với diện tích 100m2 với mức giá chủ yếu từ 1-3 tỷ đồng.

Cơ cấu nguồn cung nhà riêng theo phân khúc giá tại TP. Hà Nội
(09/2020)

Cơ cấu nguồn cung nhà riêng theo diện tích tại TP. Hà Nội
(09/2020)

 

2.2.2 Nhà riêng

Giống như loại hình căn hộ, việc kiểm soát tốt Covid cũng đem lại tín hiệu tốt cho thị trường nhà riêng khi lượng tin đăng tăng 15% so với tháng 8. Loại hình nhà riêng tập trung ở các quận nội thành như Đống Đa, Thanh Xuân và Cầu Giấy do đây là những khu vực có đủ các dịch vụ đáp ứng nhu cầu người dân với mức giá tập trung trong khoảng 2-5 tỷ đồng.

Cơ cấu nguồn cung nhà riêng theo phân khúc giá tại TP. Hà Nội
(09/2020)

Cơ cấu nguồn cung nhà riêng theo diện tích tại TP. Hà Nội
(09/2020)

III. Thị trường BĐS Khu công nghiệp và BĐS Nghỉ dưỡng

3.1 TRIỂN VỌNG BĐS KCN VẪN TÍCH CỰC TRONG DÀI HẠN

Theo SSI Research, ước tính lợi nhuận ròng của các công ty bất động sản khu công nghiệp (BĐS KCN) giảm 23% trong 6 tháng cuối năm 2020. Tuy nhiên triển vọng về dài hạn vẫn tích cực nhờ nhu cầu BĐS KCN gia tăng cũng như các chính sách khuyến khích đầu tư FDI.

Cụ thể, SSI Research cho biết các yếu tố hỗ trợ chính cho KCN trong thời gian tới bao gồm:

Một là, quy hoạch các khu công nghiệp mới của Chính phủ cho giai đoạn 2021-2025 có thể giúp tăng diện tích các KCN mới trong tương lai. Đặc biệt là đối với các KCN lớn có tổng diện tích đất từ 1,000 ha trở lên, có thể đáp ứng nhu cầu về đất của các tập đoàn FDI lớn.

Hai là, cải thiện cơ sở hạ tầng như đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu, cao tốc Dầu Giây Phan Thiết, cao tốc Bắc Nam, cảng Cái Mép Thị Vải, cảng Gemalink giúp kết nối thuận tiện hơn cho các KCN.

Ba là, giá đất KCN tại Việt Nam thấp hơn khoảng 30%-40% so với Indonesia và Thái Lan. Đây có thể là một lợi thế thu hút FDI, do đó, giá đất KCN năm 2021 ước tính tiếp tục tăng 7-8% ở miền Nam và 5-6% ở miền Bắc.

3.2 CƠ HỘI CHO BĐS DU LỊCH BÌNH ĐỊNH BỨT PHÁ

Ngày 27/09/2020, Bình Định khánh thành trục đường khu kinh tế Nhơn Hội nối dài đến sân bay quốc tế Phù Cát. Với vai trò là tâm điểm liên kết vùng mới của Bình Định, sau khi hoàn thành, trục đường sẽ trở thành ‘đòn bẩy’ kích thích kinh tế, du lịch và bất động sản bứt phá, từ đó xác lập vị thế mới cho Bình Định.

Việc đưa vào khai thác trục đường nối dài đã kết nối giao thông thuận lợi sân bay quốc tế Phù Cát đến Khu kinh tế Nhơn Hội. Tạo sự đồng bộ về hạ tầng giao thông, tăng khả năng vận tải hàng hóa, hành khách du lịch nội địa và quốc tế. Sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng góp phần nâng tầm thị trường bất động sản tại Nhơn Hội.

Đón đầu tiềm năng đầu tư trên mảnh đất Nhơn Hội, vào đầu năm 2019, Tập đoàn Danh Khôi đã tạo tiếng vang lớn trên thị trường BĐS Bình Định với việc ra mắt khu đô thị biển Nhơn Hội New City. Được biết, Nhơn Hội New City nằm trong quy hoạch tổng thể của khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội với diện tích hơn 34,16 ha. Định hướng để trở thành khu đô thị đa chức năng, Nhơn Hội New City kiến tạo "khu phức hợp thương mại – du lịch và giải trí ven biển" tại Bình Định. Đầu năm 2020, Danh Khôi một lần nữa khẳng định vị thế của một tập đoàn BĐS tại Bình Định với dự án Kỳ Co Gateway – "Cửa ngõ" hai khu du lịch Kỳ Co, Eo Gió và cách Nhơn Hội New City khoảng 5 phút di chuyển.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0935559186
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+