PHÁP LÝ LIÊN QUAN ĐẾN CONDOTEL - CĂN HỘ NGHĨ DƯỠNG

Căn hộ khách sạn chỉ được sử dụng vào mục đích kinh doanh du lịch

Để tránh phát sinh các vấn đề về tranh chấp, khiếu kiện trong giao dịch mua bán căn hộ khách sạn giữa người mua và chủ đầu tư, Sở Xây dựng vừa thông báo thông tin cơ bản về mục đích của căn hộ khách sạn (tên tiếng Anh là condotel).

Theo đó, người mua căn hộ khách sạn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thời hạn lâu dài; chỉ được sử dụng vào mục đích kinh doanh du lịch, không hình thành đơn vị ở (không phải là nhà ở chung cư) và không được đăng ký hộ khẩu thường trú. Người mua phải hiểu rõ quy định này trước khi quyết định mua căn hộ khách sạn.

Hiện nay, trên địa bàn TP Quy Nhơn có các dự án bất động sản du lịch với quy mô lớn; mục đích chung của các dự án này là khách sạn, căn hộ khách sạn và các dịch vụ đi kèm. Tuy nhiên, trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, các chủ đầu tư dự án hoặc ủy thác lại đơn vị khác đăng thông tin quảng cáo dự án để mời gọi khách hàng mua căn hộ khách sạn, thông tin chưa đầy đủ, chính xác, dễ tạo cho khách hàng nhầm lẫn căn hộ khách sạn (condotel) là nhà ở chung cư, có thể cư trú lâu dài.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0935559186
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+